Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Bạn nên uống rượu vang trắng hay rượu vang đỏ

  04/10/2016

Nên uống rượu vang trắng hay vang đỏ

Hầu hết những người uống rượu vang có sở thích của họ về các loại rượu vang đỏ hoặc vang trắng, và sở thích của họ chủ yếu dựa vào khẩu vị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bữa ăn lành mạnh, bạn nên cân nhắc về  giá trị dinh dưỡng của các loại rượu vang. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem nên uống rượu vang trắng hoặc đỏ?

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ

Bạn nên cân nhắc về giá trị dinh dưỡng của các loại rượu vang

Đặc điểm của trắng và vang đỏ

Các thành phần chính trong các loại rượu vang trắng là nho trắng, và những trái nho không có vỏ hạt. Hầu hết các loại rượu vang trắng có hương vị trái cây, nhưng cũng có các loại nhất định các loại rượu vang trắng có một hương vị phong phú hơn. Một số các loại rượu vang trắng có sẵn bao gồm Champagne, Pinot Grigio, Sauvignon Blanc, Riesling, Chardonnay, Viognier và Chenin Blanc.

Mặt khác, các loại rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ và bóng tối. Sự khác biệt chính giữa rượu vang đỏ và trắng là loại rượu vang đỏ được sản xuất với toàn bộ nho, kể cả vỏ. Các loại vỏ cùng màu sắc và hương vị riêng cho rượu vang đỏ, và đây là lý do tại sao những loại rượu có một hương vị phong phú hơn. Rượu vang đỏ là loại ưa thích của rượu vang trong nước làm rượu vang lớn như Ý và Pháp. Các loại rượu vang đỏ phổ biến nhất bao gồm Zinfandel, Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah, Malbec và Sangiovese.

Lợi ích sức khỏe của trắng và vang đỏ

Cả hai loại rượu vang trắng và đỏ là tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc dù chúng được làm bằng nho, nhưng các loại vang khác nhau lại không cung cấp những lợi ích sức khỏe giống như trái cây. Sau khi qua quá trình lên men, nho mất một số chất dinh dưỡng ban đầu của nó, nhưng cũng thu được lợi ích sức khỏe mới. Một trong những lợi ích chính của các loại rượu vang trắng là có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim

Rượu vang đỏ có hầu hết các lợi ích sức khỏe của các loại rượu vang trắng. Kể từ khi chúng có các vỏ của nho, rượu vang đỏ có một loại mạnh mẽ của chất chống oxy hóa gọi là resveratrols. Resveratrols cung cấp bảo vệ tuyệt vời cho các mạch máu của bạn, và họ có thể loại bỏ các cục máu đông là tốt. Nó cũng có hiệu quả trong việc ức chế hoạt động của các enzyme kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư và làm chậm phản ứng miễn dịch.

Rượu vang có rất nhiều tác dụng

Rượu vang có rất nhiều tác dụng

Rượu vang đỏ cũng chứa polyphenol, chất chống oxy hóa tuyệt vời mà có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm cả việc làm giảm huyết áp và mức cholesterol, cải thiện hệ thống miễn dịch, chống vi khuẩn có hại và ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra còn có một số lượng đáng kể các chất flavonoid trong rượu vang đỏ, và những chất chống oxy hóa được biết để có thể giảm nguy cơ ung thư.

Phần kết luận

Nói chung, các loại rượu vang đỏ được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn so với các loại rượu vang trắng. Tuy nhiên, các loại rượu vang trắng chất lượng cao từ các nhà sản xuất rượu nhất định có thể mang lại lợi ích sức khỏe nhiều hơn một số loại rượu vang đỏ. Rượu vang không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất; nó cũng có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng. Nếu bạn đang mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng, tác dụng làm dịu của rượu vang có thể cung cấp cho bạn sự tập trung tinh thần để giúp bạn vượt qua những bệnh tật. Mặc dù các loại rượu vang có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng không nên uống quá mức.

 

>>> Bạn hãy chọn cho mình những chai rượu vang nhập khẩu của Topbia.com để cảm nhận tác dụng tuyệt vời của loại đồ uống này.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Uống bia sao cho an toàn và có lợi cho sức khỏe

Bia là đồ uống có từ rất lâu và được chứng minh là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu bạn dùng chúng đúng lượng và đúng cách. Sau đây là một số tác dụng của bia đối với sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của uống bia

Uống rượu bia với mức vừa phải có tác dụng tốt với sức khỏe, nếu bạn chưa biết, Topbia.com xin giới thiệu đến bạn một số tác dụng dưới đây.

Người bệnh tim có thể uống bia?

Một số nghiên cứu khoa học gần đây đã ghi nhận rằng, sử dụng bia cũng như các thức uống có chứa độ cồn nhẹ sẽ làm giảm được nguy cơ tai biến về bệnh tim mạch từ 20% - 30%.