Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Khám phá các giống nho làm nên rượu vang nổi tiếng Pháp

  30/07/2017

Do vậy, sẽ cho ra chất lượng rượu khác nhau. Rượu vang Pháp rất nổi tiếng thế giới bởi hương vị đặc trưng riêng không thể lẫn. Dưới đây là các giống rượu nho dùng để sản xuất ra các loại rượu vang nổi tiếng của nước Pháp.


Giống nho Cabernet Sauvignon


Là một giống nho đỏ sở hữu mùi vị mạnh mẽ, đậm đà, Cabernet Sauvignon là loại nho dễ trồng, có khả năng thích ứng rất tốt với nhiều vùng đất khác nhau. Giống nho này dù có đem trồng ở đâu, bất kì loại đất và vùng khí hậu nào cũng vẫn giữ được những đặc tính rất riêng của trái. 


Giống nho Merlot


Giống nho Merlot là loại nho đỏ có màu đỏ thẫm, hương thơm nồng dịu nhẹ. Do vậy, khi sản xuất rượu vang từ giống nho này cũng đem đến màu sắc thẫm hơn cùng hương vị đậm đà. Merlot được xem là giống nho được ưu chuộng thứ 2 thế giới để sản xuất ra các loại rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới.


Giống nho Chardonnay


Chardonnay là một trong những loại nho được ưa chuộng nhất để sản xuất ra loại vang trắng cao cấp và đạt chuẩn chất lượng AOC. Chế biến rượu vang trắng từ giống nho Chardonnay sẽ mang lại hương vị đậm đà, cân bằng và tinh tế. Giống nho nổi tiếng này còn được dùng để làm ra vang nổ Champagne - loại vang bọt nổi tiếng khắp thế giới.


Giống nho Riesling


Giống nho Riesling là giống nho trắng lâu đời nhất của nước Pháp. Loại nho quý hiếm này có thể sản xuất cả dòng vang trắng khô và vang trắng vị ngọt với hương thơm tinh tế, tao nhã, độ axit đặc biệt cuốn hút… Khi thưởng thức một ly rượu vang trắng này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khó quên mà nó đem lại. Bạn có thể dùng ngay rượu hoặc ủ thêm vài năm vẫn được.


Giống nho Sauvignon Blanc


Là giống nho trắng có nhiều hương thơm, Sauvignon Blanc với hương vị độc đáo mang đến những dư vị khó quên cho người thưởng thức. Giống nho này được trồng phổ biến ở thung lũng Loire. Sauvignon Blanc cũng là giống nho duy nhất sản xuất ra rượu vang Pháp cao cấp.


Trên đây là một số giống nho dùng để sản xuất rượu vang nổi tiếng của nước Pháp. Với hương vị đặc trưng, các giống nho này đã tạo nên các loại rượu vang đẳng cấp nổi tiếng khắp thế giới.

 

Bình luận