Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Liệu chất men chỉ dành cho phái mạnh?

  30/09/2016

Trong thế giới hiện đại ngày nay, giới nữ đang ngày càng tìm được sự cân bằng trong nhiều lĩnh vực với nam giới như kinh tế, chính trị, xã hội, giải trí...Và tất nhiên có thể kể đến cả lĩnh vực...bia rượu.

Phụ nữ uống bia rượu nhập khẩu

Phụ nữ ngày càng bình đẳng hơn, ngay cả trong lĩnh vực...bia rượu

Ngành công nghiệp bia không chỉ dành riêng các câu lạc bộ cho giới đàn ông

Theo nghiên cứu của MCKinsey cho thấy ở xã hội lý tưởng khi phụ nữ có quyền bình đẳng với nam giới trong mọi lĩnh vực sẽ làm cho nền kinh tế toàn cầu tăng thêm 28 nghìn tỷ USD vào năm 2025 - một tác động tương đương với Mỹ và các nền kinh tế Trung Quốc cộng lại. Như vậy phụ nữ chiếm 1 vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại 
Phụ nữ có xu hướng thích bia truyền thống hơn so với nam giới, nhưng họ cũng ủng hộ phong cách bia mới khác nhau. Phụ nữ ở Hà Lan có người uống quan tâm của bia đặc sản cổ điển như Boks mùa thu và bia Chimay. Hiện nay phụ nữ tiêu thụ bia cũng được tăng lên, như ở Mỹ từ độ tuổi 21-34 phụ nữ đã tiêu thụ 15% lượng bia của toàn quốc gia do họ bị thu hút bởi các thương hiệu và hương vị mới ra đời. Còn ở Anh, nơi số lượng phụ nữ đã tăng lượng nước uống có cồn này từ 14-34% trong 3 năm từ 2012-2015.
Từ đó cho thấy sự phá bỏ rào cản khi cho rằng bia chỉ là câu lạc bộ của thế giới đàn ông. Đó là lý do tại sao trong nhà máy bia của nước ngoài có rất nhiều cơ hội để sản xuất riêng cho phụ nữ. Để lấy ý tưởng sản xuất bia sinh viên nữ được mời đến một ngày nhà máy bia mở tại Kompania Piwowarska ở Ba Lan, Nhà máy bia tour du lịch đến Canary và đêm phụ nữ tại Grolsch ở Hà Lan. 

Để đa dạng chủng loại bia, chúng ta phải làm bia theo phong cách nữ giới 

Trong những năm gần đây chúng ta đã thấy sự trao quyền kinh tế nhanh chóng của phụ nữ, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi ở Đông Âu. Điều này có nghĩa rằng phụ nữ độc lập, mạnh mẽ về kinh tế và ảnh hưởng lớn hơn nhiều vào nhu cầu của người tiêu dùng.

Con gái uống rượu bia nhập khẩu

Các nhà sản xuất sẽ sản xuất rượu bia theo phong cách phái nữ

Trong lịch sử, các ngành công nghiệp bia đã đặc biệt nhắm mục tiêu người đàn ông và đôi khi trong những cách mà gây khó chịu cho phụ nữ. Nhiều phụ nữ lựa chọn uống bia, nhưng bia chỉ chiếm 1/4 trong số các thức uống ưa thích của họ, còn đàn ông thì bia chiếm tới 70% thức uống ưa thích. Để mở rộng các loại bia với người tiêu dùng mới, bao gồm cả phụ nữ, các hãng bia thế giới đã phát triển đa dạng hơn các loại bia và đã bắt đầu thách thức quan niệm truyền thống của bia là một thức uống dành riêng cho đàn ông.
Phụ nữ thường có khẩu vị hương vị tinh tế khác nhau để thưởng thức, có nghĩa là họ thường thích đồ uống có hương vị phức tạp hơn, ít đắng và cân bằng. Vì lý do này, những đổi mới đã tạo ra vị đắng thấp hơn. Tuy nhiên, sự phổ biến của các loại đổi mới không dành riêng cho phụ nữ uống, khẩu vị của người chồng cũng đang thay đổi và bây giờ nhiều hơn thiên hướng vị ít đắng hơn so với thế hệ trước. Đây là lý do tại sao việc mở rộng danh mục đầu tư của các hãng bia trên thế giới như tại Bỉ như bia Leffe, rượu táo Kingswood, bia Duvel... mới là phổ biến với nam giới và phụ nữ 
Bia đã định hình tương tác xã hội trong nhiều thế kỷ. Nhưng để duy trì sự liên quan của nó trong thế kỷ này, chúng ta phải tiếp tục thay đổi cách thức tiếp thị, đóng gói và phục vụ các loại bia để đảm bảo giành chiến thắng cả với phụ nữ và những dịp uống mới. Điều này không có nghĩa là lấy một cái nhìn đơn giản giới tính cụ thể hoặc nhắm mục tiêu phụ nữ công khai, nhưng việc tạo ra, bao gồm, xác thực, đồ uống hỗn hợp giới tính mà giữ cho loại bia có liên quan như hành vi của người tiêu dùng và sở thích thay đổi. Tuy nhiên, điều này đã được nhìn thấy trong bối cảnh mở rộng các loại bia và không cho một phút có nghĩa là sẽ được quay lưng lại với hàng triệu người đàn ông và phụ nữ, những người vẫn chỉ yêu những hương vị tuyệt vời của bia. 

 

>>> Xem thêm: Người bệnh tim có thể uống bia?

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Công dụng làm đẹp da tuyệt vời của rượu vang

Rượu vang là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp điều trị một số bệnh thường gặp mà rượu vang còn có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời mà rượu vang đem lại, giúp chị em sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng