Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Lợi ích sức khỏe của uống bia

  11/10/2016

Uống rượu bia với mức vừa phải có tác dụng tốt với sức khỏe, nếu bạn chưa biết, Topbia.com xin giới thiệu đến bạn một số tác dụng dưới đây.

1. Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim
Hiện có hơn 20 thí nghiệm về nghiên cứu quốc tế chứng minh những lợi ích chính của việc uống rượu vừa phải.

Lợi ích của uống bia rượu - 1

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Quốc gia về rượu và nghiện rượu (NIAAA) ghi nhận sự sụt giảm 20-40% trong bệnh động mạch vành ở người uống rượu vừa phải.

>>> Bạn nên xem: Bạn nên uống rượu vang trắng hay rượu vang đỏ để cân nhắc lợi ích sức khỏe giữa rượu vang trắng và đỏ.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là uống càng nhiều càng tốt.

Uống bia lành mạnh, tiêu thụ vừa phải bia (rượu) dẫn đến việc gia tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDL (cholesterol xấu), cùng với sự cải thiện trong cả HDL và LDL. 

2. Bổ sung Vitamin
Một nghiên cứu Hà Lan cho thấy một sự gia tăng 30% Vitamin B6 trong người uống bia vì hoa bia được nạp với các vitamin. Điều này quan trọng bởi vì Vitamin B6 giúp để chiến đấu với bệnh tim.

>>> Xem thêm: 5 loại bia nhập khẩu đáng để thưởng thức để chọn cho mình loại bia tốt cho sức khỏe của bạn.

Rượu cũng là một chất chống oxy hóa có thể đóng góp một phần vào sự giảm bệnh tim.

3. Giảm sỏi thận
Tạp chí Dịch tễ học cho thấy sự sụt giảm 40% trong sỏi thận những người uống rượu bia. Điều này rất có thể là thứ yếu so với hydrat hóa từ bia vì chúng ta không lưu ý một phát hiện tương tự với mức tiêu thụ rượu khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn tránh sự đau đớn cùng cực liên quan đến sỏi thận, lấy một vài loại bia và nước uống để giảm tỷ lệ sỏi thận.

4. Lợi ích cho phụ nữ
The American Journal of Clinical Nutrition cho biết bia sẽ giúp tránh tình trạng giảm tỷ lệ loãng xương.

Lợi ích của uống bia rượu - 4

>> Hãy xem: Liệu chất men chỉ dành cho phái mạnh? 

Tất cả điều này dẫn đến sự sụt giảm gãy xương hông ở phụ nữ lớn tuổi, mà quan trọng là vì gãy xương hông sau tuổi 65 có liên quan đến một sự gia tăng đáng kể tỷ lệ tử vong.

Vì vậy, phụ nữ, nếu bạn lo ngại về sức khỏe xương của bạn, không chỉ tập trung vào canxi, thêm một số bia để chế độ ăn uống của bạn một cách khác để bảo vệ mật độ xương của bạn.

5. Uống đúng lượng bia tốt cho sức khỏe tâm thần của bạn.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ rượu vừa phải không chỉ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer mà còn cải thiện trí nhớ, sự tập trung và lý luận. 

6. Giảm đột quỵ

Hiệp hội Đột quỵ Mỹ đã tuyên bố rằng 2 ly rượu mỗi ngày có thể làm giảm tỷ lệ đột quỵ 

* Những lợi ích sức khỏe của uống bia và rượu nói chung đều dựa trên tiêu thụ vừa phải, có nghĩa là hai chai bia mỗi ngày cho một người đàn ông trung bình và một bia một ngày cho phụ nữ trung bình. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Uống bia sao cho an toàn và có lợi cho sức khỏe

Bia là đồ uống có từ rất lâu và được chứng minh là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu bạn dùng chúng đúng lượng và đúng cách. Sau đây là một số tác dụng của bia đối với sức khỏe.

Người bệnh tim có thể uống bia?

Một số nghiên cứu khoa học gần đây đã ghi nhận rằng, sử dụng bia cũng như các thức uống có chứa độ cồn nhẹ sẽ làm giảm được nguy cơ tai biến về bệnh tim mạch từ 20% - 30%.