Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Người bệnh tim có thể uống bia?

  02/06/2016

Một số nghiên cứu khoa học gần đây đã ghi nhận rằng, sử dụng bia cũng như các thức uống có chứa độ cồn nhẹ sẽ làm giảm được nguy cơ tai biến về bệnh tim mạch từ 20% - 30%.
Tuy nhiên, lưu ý, một cốc bia 250 ml có chứa khoảng 10g cồn etylic, vì thế không nên uống quá 2 – 3 cốc/ngày để tránh tác dụng có hại của cồn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

 

Người bệnh tim uống biaNgười bệnh tim có thể uống bia

Cơ chế  tác dụng lợi ích của rượu đến hệ tim mạch như sau: rượu làm tăng nồng  độ cholesterol tỷ trọng cao (gọi là cholesterol HDL được coi là cholesterol tốt), từ đó giảm nguy cơ gây bệnh mạch vành. Ngoài ra, cồn etylic còn có hoạt tính ngăn cản sự kết  tập các tiểu cầu và tiểu fibrin, từ đó  nguy cơ tạo ra các cục huyết đông cũng giảm đi, nên hạ thấp  tỷ lệ mắc chứng nhồi máu cơ tim và huyết  khối gây nghẽn tuần hoàn máu ở  tim.

Sau hết, trong rượu bia còn có chứa  các vitamin B2, B6, B9, những vitamin này làm giảm nồng độ homocystein ở huyết tương - chất được coi là nguy cơ gây tai biến tim mạch. Đó là khía cạnh tác dụng có lợi của rượu bia. Tuy nhiên, tác hại của  nó gây ra cho sức khỏe (như ảnh hưởng lên dạ dày, gan, thần kinh…) rất lớn, nên không được lạm dụng rượu bia.

 

>>> Xem thêm những dòng bia nhập khẩu của Topbia.com như bia Chimay (https://www.topbia.com/bia-chimay), bia Duvel (https://www.topbia.com/bia-duvel), bia Leffe (https://www.topbia.com/bia-leffe)...là những dòng bia với hương vị tuyệt hảo có lợi cho sức khỏe nếu dùng với lượng vừa đủ.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Uống bia sao cho an toàn và có lợi cho sức khỏe

Bia là đồ uống có từ rất lâu và được chứng minh là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu bạn dùng chúng đúng lượng và đúng cách. Sau đây là một số tác dụng của bia đối với sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của uống bia

Uống rượu bia với mức vừa phải có tác dụng tốt với sức khỏe, nếu bạn chưa biết, Topbia.com xin giới thiệu đến bạn một số tác dụng dưới đây.