Danh mục sản phẩm
Bài viết xem nhiều

Những điều thú vị về bia có thể bạn chưa biết

  02/10/2016

Khám phá những câu chuyện về thế giới bia và những câu chuyện liên quan tới nó
Bia là gì?
Nói chung, bia là một thức uống có cồn được thực hiện bởi sự lên men của hạt. Thông thường nhất nó bao gồm 4 thành phần chính: hạt mạch nha (thường lúa mạch), hoa bia, men bia và nước.

Bán bia Chimay Hà Nội

Nó cũng là thức uống có cồn tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và thứ ba thức uống phổ biến nhất đằng sau chỉ có nước và trà.
Mặc dù thực tế rằng bia chỉ chiếm trung bình 25% các loại đồ uống có cồn được tiêu thụ tại một đám cưới, nhưng bia và hôn nhân đã được liên kết chặt chẽ trong nhiều thế kỷ. 
Điều thú vị mặc dù 85% các cặp vợ chồng nói rằng họ hoặc đối tác của họ thường xuyên thưởng thức bia, và chỉ 1,3% các cô dâu và chú rể phục vụ bia là thức uống chính trong đám cưới của họ.
Corona là thương hiệu hàng đầu tại Mexico, các thương hiệu bia có giá trị nhất thứ 5 trên thế giới (Brand Z 2014 xếp hạng) và bia Mexico phổ biến nhất trên toàn thế giới. Corona đầu tiên được ủ vào năm 1925 tại Cerveceria Modelo ở Mexico City, Mexico. Mười năm sau khi ra mắt, Corona đã trở thành bia bán chạy nhất tại Mexico, và ngày nay tiếp tục đứng cho niềm tự hào Mexico trên toàn thế giới.

------------------------

Câu chuyện thú vị về tấm lót Bia
Mat Bia, coaster bia, sous-đen, 啤酒 杯墊, bierdeckel ... đây chỉ là một số trong rất nhiều tên cho miếng bột gỗ in mà thấm ẩm từ ly bia.
Bây giờ mat Bia phổ biến trên toàn cầu nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó đến thế kỷ 19 tại Đức. Họ lần đầu tiên được sản xuất tại các tông của công ty in ấn Frederich Horntrong năm 1880. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, sáng tạo của các tông Horn được thay thế bằng một sản phẩm gỗ bột giấy trên đó vẫn còn là mô hình cho thảm hiện nay. Đây là công việc của một doanh nghiệp khác trụ sở tại Đức, Robert Sputh Dresden.
Bia Đức nhanh chóng nhận ra tiềm năng tiếp thị của mat bia và bắt đầu in hình ảnh quảng cáo trên chúng. Ý tưởng này sau đó lan sang Anh, nơi, vào những năm 1920, trụ sở tại London bia Watney, Combe và Reid đã ban hành chiếu gồm các nhãn chai Pale Ale Watney và Stout Reid. sáng kiến Watney đã được nhanh chóng sao chép của nhà sản xuất bia lớn khác của thời gian.
Tại Hoa Kỳ, mat bia đã không trở thành  phổ biến cho đến cuối thế kỷ 20. Ngày nay, mặc dù ngành công nghiệp sản xuất bia giá ý thức nghĩa mat bia không hẳn là phổ biến như trước đây nữa, nhưng vẫn sản xuất khoảng 5,5 tỷ mỗi năm trên toàn thế giới.
Bạn có biết không…?
Bia thảm/đế lót ly ban đầu được làm bằng thủy tinh. Mục đích của họ là để tránh bụi và côn trùng ra khỏi chất lỏng.
Mặc dù chúng được gọi tên khác nhau trên thế giới, đế lót ly bia hầu hết đều được làm từ bột gỗ, mà là cả hai giá rẻ để sản xuất đại trà và rất thấm.
Nhà sưu tập coaster bia vô địch là Leo Pisker của Áo. Ông đã tích lũy được một bộ sưu tập của hơn 150.000 đế lót ly từ gần 200 quốc gia.
Bia mat flipping là một trò chơi quán rượu phổ biến ở Anh. Nó liên quan đến cân bằng một đống thảm trên các cạnh của một bảng, lật chúng trong không khí sau đó bắt càng nhiều càng tốt. 
Mat bia lớn nhất thế giới đã được tạo ra bởi nhà sản xuất bia Carlsberg của Đan Mạch vào năm 2002. Nó có diện tích 15 mét và có đường kính là 6cm dày.

 

>>> Với những điều thú vị của thế giới bia đã tạo nên những dòng bia hơi nổi tiếng như bia Chimay (https://www.topbia.com/bia-chimay), bia Leffe (xem tại đây), hoặc bia Duvel.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Người Việt Nam chi hơn 90.000 tỉ đồng cho bia vào năm 2020

Trong quy hoạch phát triển ngành bia, rượu, nước giải khát VN đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 do Bộ Công thương vừa ban hành, cả nước sẽ sản xuất khoảng 4,1 tỉ lít bia, 6,8 tỉ lít nước giải khát và 350 triệu lít rượu sau 4 năm nữa.

Bỉ chế tạo bia từ nước tiểu

Một nhóm các nhà khoa học Bỉ đã chế tạo thành công một thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời có thể biến nước tiểu thành nước uống được, thậm chí là bia